Chủ nhật, ngày 11 tháng 12 năm 2016 Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao

Hội chợ Triển lãm Thương mại Việt Nam - WTO 2008

Hội chợ Triển lãm Thương mại Việt Nam - WTO (2008) sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam(Giảng Võ - Hà Nội) từ ngày 12 đến 17 –1– 2008 như một hoạt động góp phần tổng kết thành tựu hơn hai thập kỷ đổi mới, kỷ niệm một năm Việt Nam là thành viên của WTO

Góp phần tổng kết thành tựu hơn hai thập kỷ đổi mới, kỷ niệm một năm Việt Nam là thành viên của WTO, được sự ủng hộ của Chính phủ, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Bộ Công thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng nhiều bộ, ngành, Hội chợ Triển lãm Thương mại Việt Nam - WTO (2008), sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Giảng Võ - Hà Nội) từ ngày 12 đến 17-1-2008.

Hội chợ triển lãm giới thiệu chân dung một số thành viên WTO có vốn đầu tư lớn tại Việt Nam, thành tựu một số bộ, ngành và địa phương, quảng bá hình ảnh về du lịch, dịch vụ và hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Có thể nói đây là cuộc trình diễn ở đẳng cấp cao về những thương hiệu quốc tế và Việt Nam, góp phần định hướng cho người tiêu dùng về chất lượng và dịch vụ của sản phẩm thời hội nhập.

Nêu bật ý nghĩa Hội chợ này Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc nhận định: "Hội chợ Triển lãm Thương mại Việt Nam - WTO 2008 giới thiệu một bức tranh tổng thể về nền kinh tế Việt Nam thời đổi mới và được tổ chức với quy mô lớn, hội tụ nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi tin tưởng với sự tham gia của các doanh nghiệp tiêu biểu trong và ngoài nước, Hội chợ triển lãm sẽ trở thành sự kiện tiêu biểu, quan trọng của năm 2008".

Trong dịp này ban tổ chức sẽ tổ chức bình chọn doanh nghiệp, doanh nhân, sản phẩm tiêu biểu qua hệ thống giải thưởng Quả cầu vàng 2007 (vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu), Ngôi sao Việt Nam 2007 (vinh danh doanh nhân xuất sắc) và Tinh hoa Việt Nam 2007 (vinh danh sản phẩm - dịch vụ đặc sắc). Hệ thống giải thưởng có uy tín này được thực hiện từ năm 2002; Cục Bản quyền tác giả Văn học nghệ thuật (Bộ Văn hóa - Thông tin) và Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận. Hội đồng giám khảo gồm nhiều chuyên gia có uy tín của nhiều bộ, ngành thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội - văn hóa và một số chuyên gia nước ngoài.

Ông Lương Văn Tự, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, Trưởng đoàn đàm phán của Chính phủ về việc Việt Nam gia nhập WTO, Trưởng ban chỉ đạo Hội chợ Triển lãm Thương mại Việt Nam - WTO 2008 cho biết: Ban tổ chức đang làm hết sức mình để cố gắng tạo được sự đổi mới và đột phá trong việc nâng cao chất lượng tổ chức hội chợ triển lãm, đáp ứng nhu cầu mới khi Việt Nam đang chủ động hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu. Các tài liệu đều được phát hành bằng ba thứ tiếng Việt - Anh - Trung.

Ðể góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam trên thế giới và thu hút bạn bè quốc tế có thể đăng ký tham dự trực tuyến Website: http://www.saophuongdong.net cũng được thực hiện bằng ba thứ tiếng nói trên. Cùng đó có nhiều chương trình xúc tiến đầu tư nước ngoài và hội thảo quốc tế sẽ được tổ chức.

Hỗ trợ những hoạt động du lịch đến Việt Nam trong dịp này ban tổ chức sẽ phối hợp Hội du lịch Việt Nam và một số khách sạn cao cấp ở Việt Nam thực hiện Chương trình đến Việt Nam tham dự Hội chợ Thương mại Việt Nam - WTO 2008.

Tối 17-1-2008, Lễ tổng kết và trao giải thưởng tặng doanh nghiệp, doanh nhân, sản phẩm và dịch vụ dự định tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội qua chương trình nghệ thuật hoành tráng, hội tụ cả ba dòng nhạc dân tộc, nhạc nhẹ và giao hưởng với nhiều sáng tác mới, có chủ đề: Việt Nam hội nhập.

Trong thư gửi Ban tổ chức Hội chợ Triển lãm Thương mại Việt Nam - WTO 2008, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: "Với việc chính thức trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam đã tiến một bước dài trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Quá trình này chỉ thành công nếu chúng ta - đặc biệt là các doanh nghiệp, doanh nhân - biết nắm bắt vận hội và tăng cường năng lực cạnh tranh, chuẩn bị hành trang vượt qua những thách thức mà hội nhập đem lại. Hội chợ Triển lãm Thương mại Việt Nam - WTO 2008 là một sáng kiến có ý nghĩa, qua đó vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân, nghệ nhân, sản phẩm và dịch vụ. Hy vọng rằng hội chợ sẽ góp phần quảng bá hình ảnh một nước Việt Nam đầy tiềm năng tới bạn bè quốc tế và thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh doanh, đầu tư, thương mại giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước".(Nhân dân điện tử)

 
Quay lại Đầu trang In trang Gửi mail

Bản quyền của Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao
© Copyright by Press and Information Department - Vietnam Ministry of Foreign Affairs
Email: Banbientap@mofa.gov.vn